3 bước đơn giản hô biến tủ lạnh gọn gàng với hộp thực phẩm

10/07/2022 - 04:45

Mỗi ngày mở cánh tủ lạnh ra, chúng ta đều nhìn thấy hàng tá đồ ăn thực phẩm các loại xếp lung tung, lộn xộn và không theo hàng lối. Dường như để chiếc tủ lạnh luôn ngăn nắp gọn gàng mỗi ngày là điều không thể. Tuy nhiên, hãy cùng Inochi biến điều đó thành điều có thể từ hôm nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn sắp xếp tủ lạnh gọn gàng một cách hiệu quả cùng với những chiếc hộp thực phẩm.

Bước 1: Dọn đồ ra khỏi tủ lạnh

Hãy chắc chắn rằng ở bước đầu tiên, bạn sẽ làm chiếc tủ lạnh trống trơn bằng cách lôi hết thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài.Tuy nhiên, trước khi bắt tay dọn tủ lạnh thì nhớ ngắt điện ra nhé.

Lấy hết mọi thứ ra khỏi tủ lạnh

Bước 2: Lau dọn tủ lạnh

Bạn có thể dùng một số dung dịch tẩy rửa để lau dọn các bề mặt cũng mọi ngóc ngách từ trong ra ngoài của tủ lạnh. Lau rửa các khay kệ và các vách ngăn trong tủ. Cách hay hơn để không dùng đến hóa chất là bạn dùng một ít rượu trắng để lau chùi tủ lạnh. Rượu có tác dụng khử trùng và tẩy mùi khó chịu bám trong tủ lạnh hiệu quả.

Lau chùi mọi ngóc ngách trong tủ lạnh

Bước 3: Sắp xếp đồ ăn

Đối với phần cánh tủ, thích hợp nhất để đặt các loại chai lọ chai lọ gia vị như tương ớt, tương cà, bánh ăn còn thừa… hoặc các loại thực phẩm bơ và phomat. Để hạn chế thực phẩm rơi ra làm bẩn tủ lạnh thì bạn có thể tận dụng các vỏ chai nhựa cắt bỏ phần đầu để lót vào bên dưới nhé.

Các thực phẩm dùng hàng ngày như rau củ, đồ ăn tươi sống, thức ăn chín, thức ăn còn thừa,… thích hợp sắp xếp ở phần chính tủ lạnh để tiện lợi trong việc lấy đồ hàng ngày. Các sản phẩm này khi lưu trữ thì đừng cho vào túi ni lông vì khi túi bị thủng sẽ chảy nước ra làm bẩn cả tủ lạnh. Không những thế để thực phẩm trong túi nilon còn rất mất mỹ quan. Tốt hơn hết là bạn nên đặt các sản phẩm đó vào trong các hộp đựng thực phẩm. Các bạn có thể cân nhắc 4 tiêu chí sau để lựa chọn các loại hộp thực phẩm trên thị trường: (1) thân thiện với môi trường, (2) sử dụng được với lò vi sóng, (3) ưu tiên hộp thủy tinh để không làm thay đổi hương vị thực phẩm và (4) thể tích bạn mong muốn.

Sử dụng hộp thực phẩm là cách tốt nhất giữ cho tủ lạnh luôn ngăn nắp và bảo quản thực phẩm được tươi ngon hơn

Inochi là thương hiệu nằm trong top lựa chọn hộp thực phẩm bởi chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, mẫu mã, kích thước đa dạng và giá cả rất cạnh tranh, phù hợp với ngân sách chi tiêu của số đông gia đình Việt. Hiện nay có mặt tại Inochi là đầy đủ các loại hộp thực phẩm từ nhựa nguyên sinh cao cấp, nhựa tritan và thủy tinh borosilicate, tha hồ cho các bà nội lựa chọn. Với sự chỉnh chu trong từng công đoạn sản xuất ra các loại hộp thực phẩm bán chạy nhất thời điểm hiện, Inochi hoàn toàn bảo đảm chất lượng của các loại hộp trong việc bảo quản loại thực phẩm, đồ khô, đồ ăn tươi sống hoặc đã được nấu chín.

Với cách sắp xếp tủ lạnh theo trật tự nhất định thế vậy thì khi cần lấy thực phẩm gì bạn sẽ tìm được và lấy ra ngay. Lúc này, thời gian mở tủ cũng rút ngắn lại nên ít tốn điện hơn rất nhiều nhé. Ngoài ra, với cách làm này thì bạn cũng đỡ phải tốn công dọn dẹp tủ thường xuyên nữa mà tủ lạnh mỗi ngày đều thật ngăn nắp gọn gàng.

Hộp thực phẩm Tritan
Hộp thực phẩm Hokkaido
Hộp thủy tinh Nikko

Tìm hiểu ngay các sản phẩm của Inochi tại đây:

Hộp thực phẩm Hokkaido

Hộp thực phẩm thủy tinh Nikko

Hộp thủy tinh nắp tre Nikko

Hộp thực phẩm Tritan Hokkaido