Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua dụng cụ ăn dặm cho bé

22/09/2021 - 04:04

Thị trường hiện nay có quá nhiều dụng cụ ăn dặm cùng với kiểu dáng và chất liệu đa dạng, gây nhiều khó khăn cho những phụ huynh, đặc biệt là bố mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn đang dự định mua cho bé yêu nhà mình một bộ dụng cụ ăn dặm thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết dưới đây của Inochi.  

1. Chọn bộ dụng cụ ăn dặm đúng và đầy đủ

Khi bé đến giai đoạn ăn dặm, có rất nhiều dụng cụ bố mẹ cần phải chuẩn bị cho bé để quá trình diễn ra dễ dàng và bé cảm thấy thích thú.

Bộ ăn dặm của bé bao gồm:

  • Khay chia ngăn. 
  • Bộ thìa.
  • Ghế
  • Cốc có tay cầm
  • Bát to, bát nhỏ có nắp
  • Yếm

2. Chất liệu của dụng cụ ăn dặm an toàn

Trẻ em có xu hướng vứt đồ nên thủy tinh và sứ khi rơi vỡ sẽ gây nguy hiểm. Vì vậy, phụ huynh nên ưu tiên chọn những vật liệu khó vỡ như gỗ, silicon, nhựa có thành phần an toàn. Tuy nhiên bố mẹ cần chú ý chọn loại nhựa có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không nên sử dụng đồ nhựa để hâm nóng thức ăn và tránh dùng sản phẩm chứa BPA. BPA là chất gây tổn thương não bộ, rối loạn hệ thần kinh và gây ra nhiều bệnh lý khác. Với bộ sản phẩm ăn dặm Amori của Inochi được làm từ nhựa PP nguyên sinh, hạt màu, phụ gia kháng khuẩn (Ag+) nên các ba mẹ yên tâm lựa chọn cho con yêu.

3. Kiểu dáng, màu sắc bắt mắt

Trẻ em trong thời gian ăn dặm giống như đang chơi với các món ăn và dụng cụ ăn uống. Nếu những sản phẩm có màu sắc vui tươi, thiết kế đáng yêu sẽ giúp các bé thích thú với bữa ăn hơn.

4. Kích thước sản phẩm phù hợp với bé

Dụng cụ ăn dặm của bé không nên dùng chung với dụng cụ ăn uống thường ngày của gia đình. Kích thước của những món đồ này nếu quá to sẽ khiến việc ăn uống của trẻ gặp khó khăn và có nguy cơ gây nghẹn. Khi mua cho trẻ, ba mẹ cần đọc kỹ xem sản phẩm này dùng cho bé bao nhiêu tháng? Dung tích bao nhiêu?

Ngoài ra, gia đình cần xác định bé sẽ tự ăn hay người lớn cho bé ăn. Nếu người lớn cho bé ăn thì hãy chọn thìa có cán dài. Nếu bé tự ăn thì thìa nhỏ, ngắn, vừa tay cầm của bé sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Các ba mẹ tham khảo các sản phẩm ăn dặm của Inochi tại đây