Công thức làm kem vải thơm xốp – ngon bất bại

06/07/2021 - 06:01

Làm kem vải là một thử thách, và rất nhiều người đã thất vọng khi thử làm kem vải tại nhà. Lý do là kem vải rất dễ bị dăm đá, vì bản thân vải là quả mọng nước, cộng với hầu hết các nguyên liệu làm kem đều chứa rất nhiều chất lỏng. Nhưng bạn đừng lo nhé, đã có công thức kem vải siêu ngon của Food Bloger Hà Ly.

Thành phẩm kem vải tại nhà rất xốp, không hề bị dăm đá, khi ăn cảm nhận nguyên vị vải tươi ngon rất đặc trưng

Hãy ghi sổ ngay công thức này, và nếu đã nắm được bí quyết bảo quản vải tươi ngon dùng được cả năm mà INOCHI đã chia sẻ, giờ đây bạn có thể làm kem vải tại nhà bất cứ lúc nào.

Nguyên liệu làm món kem vải xốp ngon bất bại

  • 300 gram vải quả đã bóc vỏ, bỏ hạt (bạn có thể sử dụng vải tươi hoặc vải cấp đông)
  • 4 gói trà trái cây hương vải
  • 100 ml nước nóng
  • 300 gram whipping cream
  • 1 vỉ sữa đặc nhỏ

Công thức này không dùng sữa tươi vì chất lỏng đã có nhiều trong vải và nước trà rồi.

Làm kem vải tại nhà

Các bước làm kem vải tại nhà

Bước 1: Pha trà với nước nóng, hòa tan, đợi một lát cho trà ngấm nước. Nếu mua đúng loại trà này, bạn sẽ thấy trong trà có sẵn hạt chia.

Bước 2: Lọc trà qua rây và cất hạt chia sang một bên.

Bước 3: Cho vải vào cối, đổ nước trà và xay nhuyễn hỗn hợp trong máy xay sinh tố

Bước 4: Đổ hỗn hợp vải xay ra bát, cho sữa đặc vào khuấy đều. Sữa đặc sẽ giúp tăng độ mềm cho kem

Bước 5: Cho tiếp Whipping, khuấy đều. Whipping sẽ quyết định độ xốp của kem. Bạn cũng có thể dùng máy đánh trứng đánh bông rồi mới trộn Whipping để kem được xốp hơn. Sau đó, đổ hạt chia vào hỗn hợp.

Bước 6: Sau khi các nguyên liệu đã được trộn hòa quyện, bạn đổ hỗn hợp vào từng khuôn kem và cấp 8 tiếng. Vậy là món kem vải của chúng ta đã hoàn thành rồi đó.

Công thức này vừa in với 8 chiếc kem. Bạn hãy sắm đủ các màu trong trong bộ khuôn kem Kari của Inochi để có những chiếc kem vải siêu xinh yêu nhé!

Tip lấy kem khỏi khuôn nhanh chóng:
Nhúng nhanh cả khuôn kem vào nước nóng trong vài giây rồi bỏ ra, sau đó mới nhấc từng quen kem ra khỏi khuôn.

Thành phẩm kem rất mịn, xốp, màu rất xinh. Khi ăn, ngoài mùi thơm của vải, sẽ có thêm vị giòn giòn sật sật của hạt chia.

Như vậy là bạn đã cùng Inochi hoàn thành món kem vải bất bại 5 KHÔNG rồi đó: Không máy làm kem, không đánh trứng, không đá dăm, không ngon không lấy tiền và không hề khó!

Chúc bạn thành công với món kem vải này nhé.