Inochi đồng hành cùng Giải Vô địch Tranh biện THCS tại Việt Nam (VMDC)

07/12/2022 - 09:20

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng trong các khóa học “tư duy phản biện”. Kỹ năng tư duy phản biện là điểm mạnh quý giá khi nộp đơn du học hoặc cơ hội việc làm cạnh tranh.

Trong thời đại quá tải thông tin và tin giả mạo, rất dễ để học sinh thụ động trong học tập và thiếu có cơ hội suy ngẫm về những gì mình đã được dạy. Do đó, kỹ năng tư duy phản biện ngày càng trở nên quan trọng với học sinh, sinh viên.

VMDC 2022 là giải đấu tranh biện đầu tiên dành riêng cho học sinh THCS tại Việt Nam. Giải đấu quy tụ đội ngũ giám khảo uy tín & giàu kinh nghiệm cùng nhiều bạn học sinh tài năng với quy mô toàn quốc.

Ủng hộ cộng đồng tranh biện trẻ Việt Nam với sự kiện đặc biệt này, thương hiệu đồ gia dụng cao cấp Inochi cùng công ty Tasco đã đồng hành với vai trò Nhà tài trợ Bạch kim – Platinum sponsor.

Giải Vô địch tranh biện dành cho học sinh THCS tại Việt Nam (VMDC) được True North School phối hợp với Point Avenue tổ chức. Giải đấu cũng nhận được sự hỗ trợ từ Liên Đoàn Tranh biện Việt Nam (VDA) và tổ chức Debate For All Vietnam (DFAV).

Dù là lần đầu tiên tổ chức, nhưng sức hấp dẫn của chương trình đã thu hút tới:

64 đội tranh tài

Gần 80 quan sát viên

Hơn 30 giám khảo

Các đội và thí sinh tranh biện xuất sắc nhất đã hội tụ và thi đấu vòng chung kết trong 2 ngày: 3 và 4/12/2002. 

3 vòng đấu sơ khảo đầu tiên của VMDC 2022 đã được diễn ra trong không khí phấn khởi, đầy tinh thần học hỏi của tất cả các thí sinh. Mặc dù vẫn đang là học sinh bậc THCS, nhưng các bạn đều đã để lại rất nhiều dấu ấn riêng tại giải đấu với sự xuất sắc & tinh thần thi đấu tuyệt vời của mình. Vào cuối ngày, những giám khảo đầy tài năng của VMDC 2022 còn đích thân “thị phạm” để mang đến cho tất cả các tranh biện viên nhí một trận Tranh biện Mô phỏng đỉnh cao, xứng đáng với cái tên Vòng đấu của những “bậc thầy”.

Inochi đồng hành cùng cuộc thi này với tinh tinh thần cổ động, ươm mầm tài năng thế hệ trẻ, coi trọng cá tính và tư duy cá nhân. Đây cũng là nền tảng để thế hệ tương lai tự tin hơn trong hành trình chinh phục những đỉnh cao mơ ước trong cuộc sống, học tập và sự nghiệp. Ngoài danh hiệu giải thưởng, ban tổ chức cũng đã lựa chọn sản phẩm Inochi làm quà tặng cho các học sinh/ đội thi có thành tích cao trong các vòng thi. Tại 2 ngày thi, khu vực trưng bày và giới thiệu sản phẩm Inochi cũng đã thu hút đông đảo lượt tham quam của các em học sinh và phụ huynh.