Kinh nghiệm chọn mua thau tắm cho bé chi tiết nhất

22/09/2021 - 04:17

Chăm sóc bé mới chào đời cho tới khi bé lớn là việc bố mẹ luôn quan tâm, bố mẹ sẽ dành những điều tốt nhất cho bé yêu. Việc tắm cho trẻ sơ sinh sẽ đơn giản hơn nếu bị biết kinh nghiệm mua thau tắm cho bé phù hợp.

1. Có cần thiết phải mua thau tắm cho bé

Khi bé tắm gội, thau tắm là vật dụng không thể thiếu. Thau tắm giúp bé có thể tự đỡ đầu mình được, giúp bé không bị trơn trượt trong khi tắm và mẹ có thể vừa giữ bé và vừa lấy dầu gội hay sữa tắm cho bé. Vì vậy, mẹ nên mua thau tắm để thuận tiện hơn trong việc chăm sóc bé.

Mới Nhất] 8+ Mẫu Chậu Tắm Bé Sơ Sinh AN TOÀN -TIỆN LỢI - GIÁ RẺ

2. Chia sẻ kinh nghiệm khi mua thau tắm cho bé

2.1. Chất liệu

Thau tắm hiện nay chủ yếu được làm từ nhựa cao cấp. Đặc biệt các sản phẩm thau tắm của Inochi được làm từ nhựa PP (Polypropylen) nguyên sinh, hạt màu, phụ gia kháng khuẩn (Ag+) tuyệt đối an toàn với bé.

Mẹ nên chọn những thau dày, không quá mỏng bởi nếu dùng lâu dễ bị giòn và vỡ. Bố mẹ nên chọn nhựa PP và không BPA sẽ an toàn với da của bé.

2.2. Mẫu mã

Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã chậu khác nhau, chậu tròn và dài tùy vào nhu cầu của mẹ và bé. Nhiều mẹ chọn chậu dài bởi sẽ tiện dụng với cả mẹ khi tắm cho bé. Bố mẹ không nên chọn chậu quá sâu bởi khi bé ngồi có thể bị ngập nước.

2.3. Kích thước

Với bé mới sinh mẹ nên chọn loại thau nhỏ hơn để vừa với bé. Nhưng bé lớn cũng khá nhanh, khi bé lớn hơn thau nhỏ sẽ không còn vừa với bé nữa. Vậy nên mẹ nên chọn những thau có kích thước vừa, mẹ sẽ không phải thay cho bé thường xuyên.

Top 3 Chậu Tắm An Toàn Cho Bé Được Mẹ Chọn Mua Nhiều Nhất

2.4. Chống nấm mốc

Sự sạch sẽ của thau tắm cho bé cũng rất quan trọng. Các khu vực làm bằng lưới hoặc vải sẽ dễ tích tụ nấm mốc nếu không được làm sạch đúng cách. Mẹ nên chọn chậu tắm có các bộ phận bằng vải hoặc lưới có thể tháo rời và có thể giặt bằng máy.

2.5. Ghế phụ cho bé sơ sinh

Đa số các chậu tắm có kích thước chuẩn đều đính kèm ghế phụ cho bé sơ sinh. Điều này cho giúp mẹ sử dụng được nhiều hơn ngoài việc dùng trong bồn tắm. Tuy nhiên, mẹ cũng nên tham khảo những khuyến nghị về tuổi tác và sự hỗ trợ đi kèm để xác định cách sử dụng phù hợp với sản phẩm.

Các mẹ tham khảo thau tắm Notoro của Inochi tại đây