Bảo quản gạo từ các nguyên liệu thiên nhiên

17/07/2022 - 10:45

Gạo không cần bảo quản ư? Có lẽ nhiều người đang lầm tưởng mất rồi. Gạo nếu không được bảo quản đúng cách và đúng nơi thì sẽ rất dễ bị mối mọt và ẩm mốc. Bài viết này Inochi sẽ chỉ cho bạn 3 cách đơn giản để bảo quản thật tốt thùng gạo nhà mình bằng những nguyên liệu tự nhiên vô cùng dễ kiếm.

Trước khi thực hiện các bước bảo quản sau, mẹo nhỏ này sẽ giúp gạo được bảo quản tốt hơn hết. Trước khi để gạo vào thùng, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 ngày. Nhiệt độ trong tủ lạnh là điều kiện lý tưởng giúp gạo rút bớt độ ẩm và ngăn chặn mối mọt có cơ hội sinh sôi, phát triển. Bạn có thể dùng các loại hộp thực phẩm kích thước lớn để bảo quản gạo trong tủ lạnh.

Cách thứ nhất: Bảo quản gạo bằng tỏi

Sau 4-5 ngày để gạo trong ngăn mát tủ lạnh, hãy bắt đầu thực hiện cách bảo quản đầu tiên. Cho vài tép tỏi đã bóc vỏ (khoảng 5-7 tép) vào trong thùng gạo rồi đậy nắp và bảo quản như bình thường. Chúng ta không còn lạ gì với tính chất diệt khuẩn mạnh, giúp xua đuổi côn trùng và loại bỏ vi khuẩn rất tốt của tỏi. Vì vậy, tỏi là sự lựa chọn dễ thấy hàng đầu của các bà nội trợ trong việc bảo quản gạo.

Tỏi có tính chất diệt khuẩn mạnh và xua đuổi côn trùng

Cách thứ 2: Bảo quản gạo bằng muối. 

Mọi gian bếp đều không thể thiếu gia vị muối ăn. Nhưng không mấy ai nghĩ rằng ngoài công dụng làm gia vị nấu ăn, muốn còn được dùng để bảo quản gạo. Với cách này, bạn cần rắc một chút muối vào trong thùng gạo rồi đậy nắp và bảo quản như bình thường. Cách làm này giúp xua đuổi côn trùng và mối mọt hiệu quả.

Muối giúp xua đuổi côn trùng và mối mọt hiệu quả.

Cách thứ 3: Bảo quản gạo bằng rượu trắng 

Cách bảo quản với rượu trắng sẽ tiết kiệm thời gian của bạn không tới 1 phút. Cho khoảng 50ml rượu trắng vào một chiếc ly/cốc. Sau đó, đem vùi ly rượu vào trong thùng gạo, đảm bảo miệng ly cao hơn mặt gạo từ 1-2 cm rồi đậy kín nắp lại. Rượu trắng có tính diệt khuẩn tốt, đồng thời đuổi được các loại mọt, mốc tránh xa khỏi thùng gạo của bạn.

Rượu trắng có tính diệt khuẩn tốt, đồng thời đuổi được các loại mọt, mốc tránh xa khỏi thùng gạo

Nhắc tới gạo, thùng gạo là một “sản phẩm đính kèm” không thể nào thiếu. Thùng gạo Sendai nhà Inochi sẽ là lựa chọn phù hợp cho mọi không gian phòng bếp của gia đình Việt. Inochi sẵn sàng phục vụ tới khách hàng sản phẩm chất lượng cao từ dây chuyền sản xuất của CTCP Tân Phú Việt Nam – công ty sở hữu thương hiệu Inochi. Ra mắt trên thị trường đã được gần 5 năm, Inochi là thương hiệu nằm trong top lựa chọn các sản phẩm gia dụng bởi chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, mẫu mã, kích thước đa dạng và giá cả rất cạnh tranh, phù hợp với ngân sách chi tiêu của số đông gia đình Việt. Hiện nay có mặt tại Inochi là trên 500 mặt hàng, tha hồ cho các bà nội lựa chọn.

Thùng gạo Sendai 12kg

Thông tin sản phẩm truy cập: Thùng gạo Sendai 12kg