Mẹo bảo quản thực phẩm: Giữ các loại rau luôn tươi ngon trong một tuần
Công việc bận rộn cả tuần liền khiến các chị em nội trợ có thói quen đi chợ, đi siêu thị mua đồ cho nhiều ngày liền hay có khi là cho cả một tuần dài. Tiện ngay trong căn bếp đang có sẵn rất nhiều trợ thủ đắc lực để bảo quản thực phẩm – các loại hộp thực phẩm.
Trong serie này, cùng Inochi khám phá mẹo bảo quản 3 loại rau xanh thông dụng nhất trong nhà bếp nhé!
RAU XANH – Rau xà lách
Chẳng ai còn xa lạ với những bó rau xà lách cuốn cùng với những miếng thịt nướng thơm ngon, hay đơn giản là một phần không thể thiếu trong các món cuốn của Việt Nam. Rau xà lách vừa dễ ăn, ít calo mà lại tốt cho sức khỏe, vì vậy nhiều bà nội trợ muốn mua nhiều hơn một chút để dự trữ ăn trong nhiều ngày. Để bảo quản được rau xà lách tươi ngon trong vòng một tuần liền, các bà nội trợ sau khi mua về hãy rửa qua các bó rau để loại bỏ các bụi đất bẩn bên bám bên ngoài và thực hiện bước loại bỏ phần gốc. Nếu có vài chiếc lá úa thì hãy tách bỏ chúng trước khi rửa và cắt đi phần gốc. Bước quan trọng nhất sau đó là bọc phần cuống rau với một tờ giấy ăn sạch và bọc quanh phần đó lại bằng một lớp bọc thực phẩm. Với cách này, rau xà lách sẽ giữ được vẻ tươi ngon và xanh mướt. Cuối cùng chỉ cần bỏ vào một chiếc hộp thực phẩm phù hợp với kích thước của các bó rau xà lách và đem cất tủ lạnh là bạn có thể lấy ra dùng dần được từ 5-7 ngày.
RAU MẦM – Giá đỗ
Họ nhà rau mầm, giá đỗ là một loại rau vừa dễ trồng, dễ chăm sóc và dễ bảo quản nếu bạn biết làm đúng cách. Sau khi mua về và đã rửa sạch qua một lượt, hãy để giá vào trong hộp thực phẩm và đổ xâm xấp nước tầm ngang mặt giá đỗ. Cất vào tủ lạnh và nhớ thường xuyên thay nước 1 lần 1 ngày để giá luôn được ngâm mình trong làn nước sạch nhất, từ đó sẽ giữ được độ tươi ngon nhất định sau khoảng từ 5-7 ngày.
HỌ NHÀ HÀNH – Hành lá
Chắc hẳn trong bữa cơm của hàng ngày của các gia đình, hành lá quen thuộc, thân quen đến lạ kỳ. Dám chắc rằng sẽ luôn có ít nhất một món trong bữa ăn của mình, các bà nội trợ sử dụng hành lá để món ăn thêm thơm ngon và bắt vị hơn. Hành lá cũng là loại thực phẩm mà nhiều bà nội trợ lựa chọn mua một lượng lớn để dự trữ ăn dần. Cách bảo quản hành lá tươi ngon trong một thời gian dài sau đây sẽ là cứu cánh cho những bà nội trợ có sở thích dự trữ thực phẩm. Sau khi đã rửa sạch qua hành lá để lại bỏ bùn đất, bụi bẩn, và cắt bỏ phần gốc, hãy thái nhỏ hành lá ra như lúc bạn thái để cho vào món ăn. Đặt phần hành lá đã cắt nhỏ vào một chiếc bát hoặc hộp thực phẩm rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Mỗi lần ăn hãy bỏ ra trước đó từ 10-15 phút cho hành lá rã đông và sử dụng để nấu nướng như bình thường. Với cách bỏ vào ngăn đá, hành lá của bạn sẽ vẫn giữ được độ tươi ngon từ 5-7 ngày.
Inochi là thương hiệu nằm trong top lựa chọn hộp thực phẩm bởi chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, mẫu mã, kích thước đa dạng và giá cả rất cạnh tranh, phù hợp với ngân sách chi tiêu của số đông gia đình Việt. Hiện nay có mặt tại Inochi là đầy đủ các loại hộp thực phẩm từ nhựa nguyên sinh cao cấp, nhựa tritan và thủy tinh borosilicate, tha hồ cho các bà nội lựa chọn. Với sự chỉnh chu trong từng công đoạn sản xuất ra các loại hộp thực phẩm bán chạy nhất thời điểm hiện, Inochi hoàn toàn bảo đảm chất lượng của các loại hộp trong việc bảo quản loại thực phẩm, đồ khô, đồ ăn tươi sống hoặc đã được nấu chín.
Truy cập ngay các sản phẩm tại đây: