Túi rác nào an toàn cho sức khỏe?

13/09/2021 - 10:45

Hàng ngày để giữ cho nhà cửa sạch sẽ, vệ sinh chúng ta đều sử dụng nilong để đựng rác. Nhưng có phải loại túi đựng rác nào cũng an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường không? Cùng Inochi tìm hiểu những loại túi rác thường được sử dụng trong cuộc sống để có cho mình lựa chọn phù hợp nhé!

Túi đựng rác đen

Túi đựng rác đen hiện là loại phổ biến nhất hiện nay trong nhiều gia đình. Vật liệu để chế tạo loại túi này là hạt nhựa Polyethylene (PE) và các chất phụ gia khác. Tuy nhiên, túi rác đen này không phải loại nào cũng có thể tự phân hủy, có loại sẽ không phân hủy thành các chất vô hại, có loại lại phân hủy rất chậm trong môi trường tự nhiên.

Túi nilon đựng rác màu đen size trung, túi dẽo dai, co giản tốt.

Túi rác đen kém chất lượng có chứa hàm lượng chì và cadimi cao trong quá trình sản xuất có thể gây hại cho sức khỏe của con người, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến não và phổi.

Bên cạnh đó thành phần formaldehyde hay chất tributylin trong lớp sơn dùng để in chữ lên bao bì rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Những chất này có thể thẩm thấu qua da, dẫn đến nguy cơ các bệnh nguy hiểm.

Đặc điểm nhận dạng của những túi rác đen kém chất lượng, độc hại cho sức khỏe: bề mặt sần sùi, có thể nhìn thấy bằng mắt thường có nhiều vân, tạp chất, có mùi hôi, hắc khó chịu,…

Túi nilong có màu

Các bà nội trợ thường tái sử dụng lại các túi to đựng hàng hóa khi đi chợ hay siêu thị để đựng rác thải sinh hoạt trong gia đình. Những loại túi này được làm từ Polyethyelene với nồng độ cao (HDPE).

Kinh doanh bọc xốp có lời hay không? | Phương Linh

Những túi loại này giá rẻ thường có độ trong, độ bóng bề mặt ở mức độ trung bình, độ mềm dẻo kém, có độ cứng nhất định, dễ gấp nếp. Những túi này thường tạo ra tiếng động xột xoạt rõ ràng khi cọ xát nên được gọi là túi xốp.

Túi nilong loại này thường khá mỏng nên khi đựng rác nhiều rất dễ rách. Loại túi này cũng không có khả năng tự phân hủy, dễ sinh ra các chất độc hại ô nhiễm môi trường khi đốt, gây tắc nghẽn cống nếu vứt rác bừa bãi.

Những túi nhuộm màu này còn có chứa các kim loại nặng như chì, cadimi, nếu đựng thực phẩm đã chế biến sẽ gây hại cho sức khỏe của con người.

Túi rác sinh học tự hủy

Túi nilon phân hủy sinh học đang được bán rất phổ biến trên thị trường trong các cửa hàng, siêu thị. Thành phần tạo nên túi này ngoài các hạt vi nhựa (chiếm khoảng 40-50%) còn có thêm các thành phần khác như chất phụ gia phân hủy hay một số thành phần tự nhiên như bột ngô, bột sắn, bột mì,… Đối với túi rác của Inochi được sản xuất từ nguyên liệu PE an toàn cùng các sản phẩm túi đa dạng công năng, không mùi, dẻo dai, tự hủy.

Không như những nilon thông thường phân hủy rất chậm trong môi trường phải mất hàng trăm năm, túi tự hủy sinh học còn có thể tự phân hủy trong vài năm, ít gây hại cho môi trường.

Bên cạnh đó, vật liệu làm túi tự hủy sinh học có thành phần tự nhiên nên không ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Giá thành của túi rác tự hủy sinh học cũng không quá đắt đỏ, nhiều kích thước đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu đựng rác thải cho gia đình bạn.

Bạn đã lựa chọn được loại túi rác phù hợp với ngôi nhà của mình chưa? Liên hệ Inochi ngay nhé!