Vì sao nhựa nguyên sinh lại an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng?

11/08/2013 - 16:51

Về cơ bản, nhựa có thể chia thành 2 loại chính, đó là nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh.

Giống như tên gọi, nhựa tái sinh chỉ những loại nhựa được dùng lại. Từ những đồ dùng nhựa đã cũ, hỏng vứt đi như vỏ bao bì, thiết bị y tế, máy móc… chúng được thu gom lại và nấu chảy thành các hạt nhựa. Trong quá trình tái chế, loại nhựa này thường sẽ khó tránh khỏi việc bị lẫn tạp chất và phải cho thêm phụ gia tẩy rửa, vì thế các hạt nhựa tái sinh sẽ có màu đục, không trong.

Khác với nhựa tái sinh, nhựa nguyên sinh là loại tinh khiết, ở dạng nguyên bản, chưa qua sử dụng, không hề bị pha tạp hóa chất hay phụ gia, do đó rất an toàn để sử dụng khi tiếp xúc trực tiếp với con người.

Nhựa nguyên sinh chính vì vậy có đặc tính mềm dẻo, chịu được áp lực tốt, có bề mặt bóng và màu sắc cũng tươi sáng hơn nên đem lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Vì vậy, loại nhựa này thường có giá cao hơn nhựa tái sinh rất nhiều.

Chúng được sử dụng trong các sản phẩm đòi hỏi sự an toàn và yêu cầu kỹ thuật khắt khe cao do ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và chất lượng sống của con người như ngành thực phẩm, y tế, máy bay….

Người tiêu dùng nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm được làm từ nhựa nguyên sinh để sử dụng khi cất đựng thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả bản thân và gia đình.

Ở nhiều nước trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam, các cơ quan y tế và tổ chức vì cộng đồng đã đưa ra các điều luật cũng như quy chuẩn, ghi rõ chỉ sử dụng nhựa nguyên sinh cho các mặt hàng nhựa thực phẩm. Các công ty sản xuất nhựa cũng buộc tuân theo nghiêm ngặt các quy định này để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Inochi là thương hiệu tiên phong trong việc sử dụng 100% nguyên liệu nhựa nguyên sinh trong sản xuất các mặt hàng gia dụng theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản. Không riêng mặt hàng nhựa thực phẩm, các sản phẩm nhựa cao cấp khác của Inochi như kệ đa năng, thùng rác, túi rác,… đều sử dụng nhựa nguyên sinh để sản xuất và chấp hành nghiêm ngặt quy chuẩn về an toàn, thân thiện với người dùng.